Chuyên mục: Phong Thủy Dương Trạch

Người xưa có câu “Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự”. Có nghĩa là phần mộ là phần âm trạch, phần nhà cửa phòng ốc là phần phong thủy dương trạch và phần bát tự là giờ ngày tháng năm sinh là 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời của mỗi con người từ lúc sinh ra cho đến lúc mất đi.

Dương trạch chính là môi trường sống của con người. Cụ thể, nó là đất dùng vào mục đích nhà ở, đình chùa miếu , làng mạc, thành thị…Dương trạch tốt có nghĩa là môi trường tốt.

Phong thủy là điều kiện tiên quyết khi ta dự tính an cư lập nghiệp tại một nơi nào đó. Vì sự tồn tại của môi trường xung quanh là sự dự báo điều sẽ xảy ra với con người . Ta phải tính được hướng nhà thích hợp và xem ngày giờ tốt cho việc khởi công, nhập trạch, … để có thể kích hoạt được tài lộc, nhân đinh. Và tránh những cấm kỵ, kiêng cử, sử dụng vật phẩm hay địa thế để hóa giải những điều xấu.

Trong mục này Phong Thủy Bốn Phương chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đọc các kiến thức về phong thủy dương trạch, hệ thống từ cơ bản tới nâng cao giúp bạn đọc hiểu kỹ và có thể tự ứng dụng cho mình.